Thứ Năm, 11 tháng 10, 2018

Những lợi ích tuyệt vời của cá hồi đỗi với phụ nữ mang thai

Côngdụng của cá hồi đối với mẹ bầu và thai nhi
1. Cá hồi cung cấp chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé
Cá hồi nằm trong danh sách loại cá hàng đầu chứa các hàm lượng các chất omega 3, các a xít béo không no DHA rất tốt cho sự phát triển trí não đối với thai nhi còn nằm trong bụng mẹ.Ngoài ra cá hồi còn cung cấp rất nhiều các loại vitamin và dưỡng chất khác như: vitamin D, B12, B, A, B6 và các nguyên tố vi chất như kali, sắt, kẽm, đồng và nhiều loại axit amin khác không thể thiếu trong quá trình mang thai.
2. Cá hồi hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng ở thai phụ
Với việc chứa hàm lượng các chất vitamin B3, vitamin B6 và vitamin B12, cá hồi có chức năng hỗ trợ việc chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong thức ăn mà mẹ bầu hấp thụ mỗi ngày nhanh chóng và dễ dàng hơn. Mẹ nên bổ sung cá hồi khoảng 2 – 3 lần/ tuần để mẹ khỏe, con phát triển tốt nha.

3. Cá hồi giúp bảo vệ tim mạch và tâm trạng mẹ bầu

Các chất dinh dưỡng như vitamin A, E, selen, kẽm và chất oxy hóa trong cá hồi có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ tim mạch của mẹ bầu. Ăn cá hồi thường xuyên là thực phẩm tốt giúp mẹ bầu không phải đối mặt với các cơn co thắt ngực, chuột rút…
Đặc biệt tinh thần và tâm trạng mẹ bầu cũng sẽ ổn định, thoải  mái hơn nhờ dưỡng chất DHA trong cá hồi mang lại. Đừng xem thường yếu tố này vì tâm trạng người mẹ khi mang thai bất ổn hơn lúc thường, giữ được tinh thần thư thái, vui vẻ cũng giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của bé yêu đấy!

4. Cá hồi giúp phát triển trí não và võng mạc ở thai nhi

Cá hồi chứa các vitamin A giúp sự kích thích và hình thành các mô võng mạc. Ngoài ra với việc giàu omega 3 (chủ yếu là DHA), cá hồi rất tốt cho sự hình thành và phát triển các tế bào não ở thai nhi.