Chăm sóc Mẹ và Bé cùng Đậu Care

Lợi ích của sữa và những sữa tốt cho mẹ bầu và thai nhi

Sữa bầu hay sữa bột với nhiều dưỡng chất cần thiết rất tốt cho sự hình thành và phát triển thể chất thai nhi, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch ở cơ thể người mẹ.
Công dụng của sữa đối với bà bầu:
Cung cấp dưỡng chất thiết yếu: sữa luôn là thức uống giàu dinh dưỡng và mang lại nhiều lơi ích cho sức khỏe mẹ bầu. Các dinh dưỡng thiết yếu trong sữa giúp nâng đỡ hệ xương, giúp hệ xương phát triển vững chắc, giảm lượng cholesterol trong máu, thải trừ độc tố, duy trì huyết áp ổn định, đem lại cho mẹ bầu một giấc ngủ ngon và sâu hơn.
Bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và bé: Với mẹ bầu thì sữa càng quan trọng hơn, bởi khi mang bầu, cơ thể cần cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn, trong đó canxi là dưỡng chất rất quan trọng, bên cạnh đó còn sắt, vitamin, acid folic,...

Giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh: nhờ có canxi, protein, omega 3-6, DHA. 
Các loại sữa dành cho bà bầu:
1. Sữa nguyên kem: được chế biến từ 100 % sữa bò nguyên chất đã được tiệt khuẩn, không chứa chất bảo quản và phụ gia, giàu canxi, vitamin, kali, magie, kẽm. Nhược điểm; tăng cân nhanh.

2. Sữa đậu nành: được chế biến từ thực vật nhưng cung cấp nhiều dưỡng chất dinh dưỡng: canxi,protein, vitamin A,D,B12. Tuy nhiên để an toàn, các mẹ chỉ nên uống < 500 ml mỗi ngày và chia nhỏ ra để uống.

3. Sữa gạo: hàm lượng vitamin và canxi cao, không quá nhiều hàm lượng chất béo, rất thích hợp cho mẹ bầu sử dụng mà không sợ tăng cân.

4. Sữa hạnh nhân: giàu hàm lượng dưỡng chất như acid folic, chất xơ, sắt, đạm, ít chất béo, thích hợp mẹ bầu sử dụng mà không sợ tăng cân.

5. Sữa yến mạch: nhiều hàm lượng protein, kali nhưng hàm lượng canxi thấp hơn.

6. Sữa bầu: là sữa được nghiên cứu và chế biến chỉ dành cho các mẹ bầu, nhiều hàm lượng canxi và nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mẹ và thai nhi như acid folic, sắt, DHA.

thankyou-1